Hiện nay xu thế sử dụng xe số tự động càng ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết dừng đỗ xe đúng cách.

Hãy cùng xem để biết cách đỗ xe của bạn đã đúng chưa nhé.

Nếu như trình tự khi đỗ xe của bạn là chuyển hộp số sang P, thả phanh chân, kéo phanh tay và cuối cùng là tắt máy. Điều này có thể là một đòn chí mạng đối với hộp số của bạn.

Nguyên do là vì trên hộp số tự động, khi chúng ta chuyển sang P, trong hộp số sẽ có một cái móc để cố định bánh răng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Vì thế, nếu như trình tự đỗ xe là chuyển hộp số sang P, thả phanh chân, kéo phanh tay và tắt máy, hành động này sẽ rất hại cho hộp số của bạn. Vì nếu như xe bạn đỗ ở chỗ hơi dốc một chút, thì bánh răng sẽ phải chịu một sức ép rất lớn. Vốn dĩ hộp số của bạn cần được nghỉ ngơi, thì với cách đỗ xe như này, nó sẽ phải chịu đựng sức ép lớn cho đến tận ngày hôm sau, khi bạn lái xe đi.

Và khi bạn kéo từ chế độ P, sang chế độ tiến hay lùi sẽ tương đối mất sức, thậm chí có thể nghe thấy tiếng “khục”. Trong tích tắc đó, nó sẽ là một đòn mạnh đánh vào bánh răng của hộp số.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Được biết đa số những người lái xe số tự động đều sử dụng phương pháp này. Vậy dừng xe đúng cách là như thế nào, chúng ta phải theo trình tự dưới đây:

Dừng xe, phanh chân, chuyển sang chế độ N, kéo phanh tay, bỏ phanh chân và tắt máy, cuối cùng mới chuyển sang chế độ P.

Có rất nhiều người lái xe trong nhiều năm nhưng đã không để ý đến điểm này, và cũng không thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên điều này ít nhiều sẽ gây hại cho hộp số của bạn, và nếu như không may mắn thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để sửa sẽ không hề nhỏ.

Nguồn: xetaitragop.com.vn

Share This Story!

About Author

You may also like

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.